Một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết lực lượng Hải quân nước này đã triển khai tàu khu trục thứ 5 tới khu vực Đông Địa Trung Hải, trong bối cảnh gia tăng dự đoán về khả năng sắp xảy ra cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Nguồn tin trên cho biết Tàu khu trục USS Stout trang bị tên lửa dẫn đường ở "Địa Trung Hải đang trên đường hướng sang khu vực phía Đông" để hỗ trợ tàu USS Mahan.

Cả hai tàu có thể tiếp tục hiện diện tại khu vực này trong thời gian tới.

Trong khi đó, Tổng thống Israel Simon Peres cho biết nước này sẽ không tham gia vào cuộc xung đột tại nước láng giềng Syria, song sẽ đáp trả bằng tất cả sức mạnh nếu bị tấn công.

Thông cáo từ Văn phòng Tổng thống Peres có đoạn: "Israel đã và đang không dính líu vào cuộc xung đột tại Syria nhưng nếu bất kỳ ai âm mưu gây hại cho Israel, chúng tôi sẽ đáp trả bằng tất cả sức mạnh của mình. Israel có một quân đội hùng mạnh, hiện đại và một hệ thống phòng thủ tiên tiến hơn bao giờ hết".

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều dự báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công của phương Tây nhắm vào Syria để đáp trả vụ tấn công được cho là sử dụng vũ khí hóa học hồi tuần trước./.(Vietnam+)