My dieu tra vu buu kien chua thiet bi no gui toi nguoi co anh huong hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa bên ngoài nhà hàng Tribeca Grill của siêu sao Hollywood Robert De Niro sau khi phát hiện gói bưu kiện khả nghi ngày 25/10/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn một nguồn tin thực thi pháp luật liên bang cho biết các cơ quan chức năng tại Florida đã mở cuộc điều tra vụ 10 quả bom ống được gửi tới những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đảng Dân chủ cũng như những người thường xuyên bị Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích.

[CNN: Phát hiện thêm một bưu kiện nghi chứa bom tại New York]

Tất cả 10 gói bưu kiện chứa bom có khả năng đều được gửi qua hệ thống bưu chính Mỹ vào một thời điểm nào đó và hiện các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra tại Florida.

Ngày 24/10, hàng loạt gói bưu kiện có chứa thiết bị nổ đã được gửi tới văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Washington, tư gia của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Hillary Clinton ở ngoại ô New York, trụ sở làm việc cũ của cựu Giám đốc đài CNN John Brennan, cùng một số nhân vật khác.

Sáng 25/10, các gói bưu kiện tương tự cũng đã được gửi đến cựu Phó Tổng thống Joe Biden và nhà của diễn viên Robert De Niro, người thường chỉ trích Tổng thống Trump./.


Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)