Lực lượng an ninh Mỹ triển khai tại hiện trường. (Nguồn: AP)

Ngày 14/2, truyền thông Mỹ đưa tin, cảnh sát đang điều tra một vụ nổ súng bên ngoài trụ sở Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) tại bang Maryland.

Theo truyền thông địa phương, có 3 người bị bắn và 1 người bị bắt gần trụ sở NSA. Nhà Trắng tuyên bố, Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về thông tin trên.

Mạng tin NBC News đưa những hình ảnh chụp từ trên không cho thấy cảnh sát bao vây một người đàn ông bị còng tay đang nằm trên mặt đất. Hình ảnh cũng cho thấy một xe SUV màu đen đã đâm vào hàng rào bao quanh hiện trường, các vết đạn có thể nhìn thấy được trên kính chắn phía trước chiếc xe. NSA khẳng định tình hình đã được kiểm soát.

Theo các nguồn tin tại chỗ, Văn phòng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại Baltimore trực tiếp điều tra vụ việc và hiện còn quá sớm để khẳng định đây là một vụ tấn công. Đây không phải nổ súng đầu tiên kiểu này bên ngoài trụ sở NSA. Trước đó, hồi tháng 3/2015, cảnh sát đã bắn chết người điều khiển một xe SUV có ý định lao qua rào chắn lối vào.

NSA là trung tâm đầu não kiểm soát và ngăn chặn các vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin và truyền thông của Mỹ. Cơ quan này được biết đến nhiều hơn sau vụ cựu nhân viên Edward Snowden phanh phui về các chương trình do thám trên phạm vi toàn cầu, kể cả thu thập các dữ liệu của công dân Mỹ. Đối tượng này bị cáo buộc phạm các tội theo Luật Tình báo và đánh cắp tài sản quốc gia. Snowden hiện đang sống lưu vong tại Nga./.