Máy bay của hãng hàng không Kuwait Airways. (Nguồn: Reuters)

Ngày 9/7, hãng hàng không Kuwait Airways thông báo lệnh cấm mang laptop và máy tính bảng trong hành lý xách tay đối với các chuyến bay của hãng này đến Mỹ đã được Washington dỡ bỏ.

Trên mạng xã hội Twitter, hãng hàng không hàng đầu ở khu vực cho biết: "Giờ các hành khách của chúng tôi bay từ sân bay quốc tế Kuwait đến New York có thể sử dụng tất cả những thiết bị điện tử cá nhân của mình."

Từ tháng Ba năm nay, Mỹ đã siết chặt quy định an toàn hàng không, cấm tất cả các thiết bị điện tử kích cỡ lớn hơn điện thoại di động được mang lên khoang hành khách trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ 10 sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông và Bắc Phi.

[Lệnh cấm của Mỹ ảnh hưởng nhu cầu vận tải hàng không ở Trung Đông]

Lệnh cấm trên được thực hiện sau khi giới chức tình báo Mỹ thu được thông tin các phần tử khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm cách chế tạo một quả bom được ngụy trang thành một thiết bị điện tử cá nhân. Với lý do tương tự, Anh cũng đưa ra lệnh cấm laptop và máy tính bảng trên những chuyến bay trực tiếp từ sáu nước.

Trước Kuwait Airways, một loạt hãng hàng không như Emirates, Turkish Airways, Qatar Airways... đã được dỡ bỏ lệnh cấm trên trong vài ngày qua, chủ yếu sau khi các sân bay tăng cường biện pháp an ninh theo yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ./.