Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ hai của Triều Tiên tại một nhà ga ở Seoul ngày 29/7 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 9/8, các quan chức an ninh và quốc phòng trên đảo Guam (Mỹ) khẳng định hiện không có mối đe dọa nào sắp xảy ra đối với người dân tại đây, sau khi Triều Tiên tuyên bố nước này đang nghiên cứu kế hoạch tấn công lãnh thổ trên Thái Bình Dương của Mỹ bằng tên lửa.

Nhà chức trách Guam cho hay họ đang cùng với quân đội và các quan chức Chính phủ Mỹ theo dõi sát các động thái của Triều Tiên.

Cố vấn An ninh Nội địa Guam, ông George Charfauros cho biết các quan chức tại đây bày tỏ tin tưởng rằng “Bộ Quốc phòng Mỹ đang giám sát rất chặt chẽ tình hình và đang duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó."

Trong thông báo, ông Charfauros kêu gọi người dân bình tĩnh và cho biết các hệ thống phòng thủ đã được triển khai tại Guam và các đảo lân cận trên Thái Bình Dương để đối phó với các mối đe dọa như Triều Tiên.

Cùng ngày, Chủ tịch Cơ quan lập pháp Guam Benjamin J. Cruz bày tỏ hy vọng Guam có thể tự bảo vệ mình trong trường hợp Triều Tiên tiến hành một cuộc tấn công./.