Ngày 17/5, một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết các máy bay do thám không người lái của nước này đã cung cấp tin tình báo cho không quân Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đánh bom nhầm hồi tháng 12/2011 làm 35 dân thường thiệt mạng thay vì tiêu diệt những phần tử ly khai người Kurd.
 
Giới chức Ankara cho biết vào ngày 29/12/2011, các máy bay tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc không kích với ý định tấn công các phiến quân của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) sau khi máy bay do thám phát hiện một nhóm người đang di chuyển về đường biên giới nhạy cảm phía Đông Nam.
 
Quan chức Mỹ trên cho hay: "Chúng tôi biết rõ sự cố này... Họ (những người điều khiển máy bay do thám không người lái) đã phát hiện ra nhóm người và gia súc chở hàng. Thông tin đó được chuyển cho phía Thổ Nhĩ Kỳ và máy bay của chúng tôi rời khỏi khu vực. Chúng tôi không liên quan gì đến vụ không kích, trên thực tế chúng tôi không có mặt trong khu vực khi vụ không kích diễn ra".
 
Vụ không kích nhầm này đã châm ngòi cho làn sóng phản đối của người Kurd với cáo buộc rằng chính phủ đã tiến hành một cuộc "thảm sát"./.