Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew tuyên bố ngày 3/6 rằng Mỹ và Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính mạnh mẽ mới nhất chống các chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Bản tin của Yonhap còn dẫn lời ông Lew nói hai nước đồng minh này sẽ tăng cường hợp tác trong việc tìm ra những phương tiện và kênh mà Bình Nhưỡng sử dụng để tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu và kiếm tiền phục vụ cho việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân của mình.

Bộ trưởng Lew cũng kêu gọi cộng đồng thế giới thực hiện những nỗ lực đồng bộ để gây sức ép khiến Triều Tiên từ bỏ các tham vọng hạt nhân kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua.

Ông Lew hiện đang thực hiện chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Hàn Quốc và đã có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Yoo Il-ho trong ngày 3/6.

Ông Yoo được dẫn lời phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tổ chức tại Seoul: “Chúng tôi đã nhất trí rằng không có sự khác biệt về quan điểm của Hàn Quốc và Mỹ đối với các vấn đề Triều Tiên”./.