Một góc thủ đô Doha của Qatar. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông khu vực Trung Đông ngày 19/7 dẫn một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các thực thể hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố ở Qatar vẫn đang sử dụng hệ thống tài chính của quốc gia vùng Vịnh này.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Qatar đang cố gắng đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, tuy nhiên các nhà cung cấp tài chính cho chủ nghĩa khủng bố vẫn đang sử dụng hệ thống tài chính của nước này.

[Các nhà quan sát dự báo Iran gửi chuyên gia quân sự hỗ trợ Qatar]

Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, phong trào Hồi giáo Hezbollah và các nhóm khác là mối đe dọa trước tiên và nghiêm trọng nhất đối với chính quyền Mỹ, đồng thời nêu rõ Hezbollah đang giữ một vai trò thiết yếu trong việc ủng hộ chế độ hiện nay ở Syria.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Qatar chấm dứt hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố. Người đứng đầu chính quyền Mỹ nhấn mạnh rằng ưu tiên số một của ông trên cương vị tổng thống là đảm bảo an toàn cho người dân Mỹ./.