My hoi thuc Quoc hoi kien tri thoa thuan luong dang ve ngan sach hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 3/3 đã hối thúc Quốc hội nước này kiên trì thỏa thuận của lưỡng đảng về ngân sách, trong đó cố định các mức chi tiêu dành cho các tài khóa 2016 và 2017.

Đồng thời, ông cũng cảnh báo rằng việc thay đổi thỏa thuận này sẽ dẫn đến những bất cập và có thể gây ra những quan ngại ở nước ngoài.

Phát biểu trước các lãnh đạo quân đội tại một sự kiện do Tập đoàn Microsoft chủ trì, ông Carter nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Mỹ cần có sự ổn định lớn hơn để lên các kế hoạch chi tiêu và chuẩn bị đương đầu với nhiều thách thức phức tạp trên thế giới.

Ông bày tỏ lo ngại rằng Quốc hội sẽ phá vỡ thỏa thuận ngân sách trong đó đặt ra các mức chi tiêu cho tài khóa năm nay cũng như tài khóa bắt đầu vào ngày 1/10 tới.

Theo ông chủ Lầu Năm Góc, tình trạng bất ổn bắt nguồn từ những tranh cãi về ngân sách gần đây không giúp ích cho việc vận hành Bộ Quốc phòng và tạo ra ấn tượng sai lệch cho các đồng minh và kẻ thù tiềm tàng rằng quân đội Mỹ đang trong tình trạng rối ren mặc dù trên thực tế vẫn hoạt động tốt về tổng thể./.

(Vietnam+)