Ngày 27/9, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác với quân đội Pakistan để giải quyết các bất đồng bất chấp mối quan hệ giữa hai nước đang gặp nhiều sóng gió trong thời gian gần đây.

Phát biểu trước báo giới, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc, ông George Little cho biết Mỹ muốn duy trì quan hệ đối tác chiến lược với Pakistan nhằm hướng tới lợi ích chung, trong đó có hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo ông Little, trong các mối quan hệ song phương, khó tránh khỏi nảy sinh bất đồng. Những mâu thuẫn giữa Mỹ và Pakistan đều được công khai và đem ra thảo luận riêng.

Tuyên bố trên được đưa trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Pakistan ngày càng xấu đi sau khi giới chức quân sự Washington cáo buộc chính quyền Islamabad hậu thuẫn mạng lưới khủng bố Haqqani, tổ chức có căn cứ tại Pakistan được cho là đứng sau các vụ tấn công hôm 13/9 nhằm vào đại sứ quán Mỹ cùng nhiều mục tiêu khác trong khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, phát biểu ngày 27/9 tại khóa họp lần thứ 66 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Pakistan, bà Hina Rabbani Khar, tái khẳng định cam kết sẵn sàng hợp tác với các đối tác quốc tế, đặc biệt là Chính phủ Mỹ và nước láng giềng Afghanistan, trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bà nhấn mạnh chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu trong lợi ích quốc gia, và bày tỏ tin tưởng nỗ lực của Pakistan trong cuộc chiến này góp phần quan trọng đem lại hòa bình và đảm bảo an ninh trong khu vực cũng như toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)