My huy su kien San Diego Comic-Con 2020 do dich COVID-19 hinh anh 1Một phần nhỏ của sàn triển lãm tại Comic-Con của năm trước. (Nguồn: kpbs)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 17/4, Ban tổ chức San Diego Comic-Con 2020 đã thông báo hủy sự kiện thường niên này do dịch COVID-19.

Đây là lần đầu tiên sự kiện truyện tranh và giải trí đa thể loại nổi tiếng này phải hủy bỏ kể từ lần đầu tiên tổ chức cách đây 50 năm.

Theo kế hoạch, San Diego Comic-Con 2020 sẽ diễn ra vào tháng Bảy tới. Tuy nhiên, người phát ngôn ban tổ chức sự kiện, ông David Glanzer cho biết thời điểm dịch bệnh lây lan hiện nay đòi hỏi các biện pháp đặc biệt và quyết định không tổ chức Comic-Con năm 2020 là một quyết định đúng đắn.

Những người đã mua vé để tham gia sự kiện năm nay sẽ có hai lựa chọn gồm được hoàn tiền vé hoặc đổi vé để tham gia sự kiện San Diego Comic-Con 2021 dự kiến tổ chức vào ngày 22-25/7 tới.

San Diego Comic-Con là một trong những sự kiện truyện tranhgiải trí đa thể loại lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại thành phố San Diego.

[Họa sỹ trẻ vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19]

Sự kiện này được sáng lập bởi một nhóm người đến từ San Diego vào năm 1970 dưới cái tên Golden State Comic Book Convention.

Ban đầu sự kiện này chỉ tập trung đa phần vào truyện tranh, phim ảnh, truyền hình nhưng sau đã mở rộng sang nhiều thể loại hơn như kinh dị, hoạt hình... Mỗi năm sự kiện thu hút khoảng 135.000 người hâm mộ tham dự trên toàn thế giới.

Cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) thông báo các trận đấu vòng loại khu vực Nam Mỹ trong khuôn khổ World Cup 2022, bị hủy bỏ hồi cuối tháng Ba vừa qua do dịch COVID-19, sẽ diễn ra từ ngày 4-8/9 tới, theo quyết định mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Theo đó, toàn bộ 10 đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ sẽ có các trận đấu trên sân khách và sân nhà theo lượt đấu vòng loại.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải bóng đá Nam Mỹ Copa America cũng đã hoãn cho tới năm sau./.

Đặng Huyền-Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)