Máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 30/8 cho biết đã nhận được những thông tin về cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của Nga dự định tiến hành trên Địa Trung Hải trong tuần này, đồng thời bày tỏ hy vọng Moskva sẽ tuân thủ những nguyên tắc về đảm bảo an toàn.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được thông tin truyền thông về một cuộc tập trận của Nga. Vì vậy, chúng tôi hy vọng các tàu của Nga hoạt động trên Địa Trung Hải sẽ hoạt động an toàn và chuyên nghiệp, phù hợp với những nguyên tắc quốc tế."

[Nga sẽ tiến hành tập trận hải quân và không quân trên Địa Trung Hải]

Ông Pahon cũng nhấn mạnh rằng Hải quân Mỹ đã có một sự hiện diện thường lệ tại khu vực này và các nơi trên thế giới và "giống như bất kỳ quốc gia nào khác, chúng tôi hoạt động tự do ở những vùng biển quốc tế."

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ tổ chức tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải từ ngày 1-8/9 với sự tham gia của một hạm đội gồm 25 tàu chiến do tàu tuần dương được trang bị tên lửa Marshal Ustinov dẫn đầu. 30 máy bay cũng tham gia cuộc tập trận này./.