My hy vong dat thoa thuan voi cuong quoc chau Au ve hat nhan Iran hinh anh 1Lò phản ứng hạt nhân nước nặng Arak tại thành phố Arak, miền Trung Iran. (Nguồn: AP/TTXVN)

Reuters đưa tin Đại sứ Mỹ phụ trách vấn đề giải trừ quân bị tại Liên hợp quốc Robert Wood tuyên bố Mỹ hy vọng đạt được thỏa thuận với Anh, Pháp và Đức để giải quyết những quan ngại của Washington về thỏa thuận hạt nhân Iran.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Geneva vào ngày 19/4, ông Wood cho biết những cuộc thảo luận đã diễn ra "căng thẳng" trước thời hạn chót vào ngày 12/5 và Washington quan ngại về việc không giải quyết được chương trình tên lửa đạn đạo của Iran, những điều khoản "hoàng hôn" 10 năm cho những hạn chế về chương trình hạt nhân Iran và cách hành xử của Tehran tại Trung Đông.

Theo ông Wood, những vấn đề này phải được giải quyết và Washington hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận làm hài lòng Tổng thống Trump.

Trước đó, theo hãng Reuters, ngày 11/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết việc Tổng thống nước này Donald Trump quyết định không tiếp tục cắt giảm các biện pháp trừng phạt Tehran vào ngày 12/5 tới không nhất thiết có nghĩa là Washington đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đạt được năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA)./.
(Vietnam+)