My, Iran thua nhan co the bo lo han chot trong dam phan hat nhan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Ngày 6/7, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết hạn chót để các nhà đàm phán tại Vienna (Áo) đạt được 1 thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Iran có thể sẽ bị bỏ lỡ.

Khi được hỏi liệu chính quyền Tổng thống Barack Obama có dự đoán hạn chót sẽ bị bỏ lỡ, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói: "Tôi không đặt bất cứ kỳ vọng gì vào thời điểm này... Tôi phải nói là điều đó (hạn chót bị bỏ lỡ) hoàn toàn có thể."

Cùng ngày, một nguồn thạo tin thân cận với phái đoàn đàm phán Iran nói với hãng thông tấn IRNA rằng trong bối cảnh hạn chót chỉ còn cách 1 ngày, cuộc gặp cấp ngoại trưởng giữa Iran và 6 cường quốc tại Vienna cho thấy vẫn còn những bất đồng nghiêm trọng, song các bên cũng nghiêm túc giải quyết những bất đồng này.

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao Đức cho biết cuộc đàm phán nhằm tìm kiếm 1 thỏa thuật hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc thuộc Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp, Đức) vẫn có thể thất bại.

Phát biểu trong giờ nghỉ của cuộc đàm phán tại Vienna trước thềm thời hạn chót để đạt thỏa thuận, nguồn tin giấu tên cho hay: "Chúng ta không nên xem thường các vấn đề quan trọng vẫn chưa được giải quyết. Sẽ không có chuyện phải đạt được 1 thỏa thuận bằng mọi giá. Nếu không có sự chuyển động trong những lĩnh vực mang tính quyết định, khả năng (đàm phán) thất bại là không thể loại trừ"./.
(Vietnam+)