My, Israel hop tac ve he thong phong thu ten lua va phong khong hinh anh 1IAI và Lockheed Martin ký một thỏa thuận hợp tác về IAMD. (Nguồn: globes.co.il)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Công ty công nghiệp quốc phòng quốc doanh Israel (IAI) cùng công ty hàng không vũ trụ và an ninh Mỹ Lockheed Martin ngày 6/7 đã ký một thỏa thuận hợp tác về các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa (IAMD).

Một thông báo của IAI cho hay hai công ty sẽ hợp tác trên các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bán hàng và các hoạt động khác.

Hai bên cũng sẽ thành lập một ủy ban điều hành và các nhóm làm việc để thực hiện thỏa thuận vừa ký kết.

[Mỹ phát triển các loại máy bay mới có khả năng đánh chặn tên lửa]

Phó Chủ tịch cấp cao của Lockheed Martin, ông Tim Cahill cho biết "quan hệ lâu dài của chúng tôi với Israel và ngành công nghiệp quốc phòng của nước này mở ra nhiều cơ hội mới cho chúng tôi trong mở rộng hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới."

Trong khi đó, Chủ tịch kiêm CEO của IAI Boaz Levy cho rằng "việc kết hợp năng lực phát triển và bí quyết của Lockheed Martin với kinh nghiệm lâu năm của IAI về hệ thống IAMD sẽ mang đến cơ hội cùng thắng cho cả hai bên."./.

Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)