Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Kyodo/Yonhap đưa tin ngày 18/4, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Nikki Haley khẳng định Mỹ không có ý định khiêu khích Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng thời gian gần đây cảnh báo một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, bà Haley nói: "Có một thông điệp tôi muốn gửi tới Triều Tiên. Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến. Do đó đừng đưa chúng tôi tới chiến tranh. Nếu họ tiếp tục kích động (một cuộc chiến), thì họ đang tạo ra một cuộc chiến."

Phát biểu trên nhằm phản ứng lại với bình luận của Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc hôm 17/4, người tuyên bố một cuộc chiến hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

[Mỹ: Vụ thử tên lửa của Triều Tiên nhằm "kích động một điều gì đó"]

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Triều Tiên ngày 19/4 đưa tin nước này đã cho công bố hình ảnh một vụ tấn công tên lửa nhắm vào Mỹ trong dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành cuối tuần trước.

Hình ảnh được cho là một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới được bắn đi, bay qua Thái Bình Dương và trúng một thành phố không xác định ở Mỹ.

Hình ảnh này được trình chiếu trên màn hình lớn trong khán phòng trình diễn tại buổi lễ kỷ niệm./.