Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/2, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã khẳng định Mỹ không có kế hoạch tiếp xúc với bất kỳ quan chức nào của Triều Tiên tại lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, dự kiến diễn ra vào ngày 25/2 tại Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phát biểu tại buổi họp báo ở Pyeongchang, bà Sanders cũng khẳng định Washington sẽ gây sức ép tối đa với Bình Nhưỡng, đồng thời để ngỏ khả năng trừng phạt thêm trong thời gian tới. Bà nhấn mạnh sẽ yêu cầu các nước đồng minh cùng nỗ lực để thực hiện điều này.

Buổi họp báo trên còn có sự tham gia của Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ James Risch, người có lập trường cứng rắn với Triều Tiên.

Tuyên bố của bà Sanders được đưa một ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ đã công bố gói biện pháp trừng phạt nhằm vào 27 công ty thương mại và vận tải đường biển, 28 tàu thuyền và 1 cá nhân bị tình nghi giúp Triều Tiên "lách" các biện pháp trừng phạt hiện hành.

Gói biện pháp mà bộ này gọi là "lớn nhất từ trước tới nay" này nằm một phần trong chiến dịch do Mỹ đứng đầu nhằm "gây áp lực tối đa" với Triều Tiên cho đến khi nước này đồng ý thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các biện pháp này nhằm ngăn cản các hoạt động vận tải đường biển và kinh doanh của các công ty này, qua đó cô lập hơn nữa Triều Tiên. Theo ông, Tổng thống Mỹ muốn cảnh báo rằng những công ty trên thế giới nếu chọn hỗ trợ tài chính để phục vụ tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, sẽ không được phép kinh doanh với Mỹ./.