My khang dinh muon tang cuong thuong mai voi cac nuoc My Latinh hinh anh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Nguồn: nypost.com)

Ngày 18/8, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington mong muốn tăng cường trao đổi thương mại và đầu tư vào các nước Mỹ Latinh.

Tuyên bố trên được đưa ra trong chuyến thăm Panama, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du của ông Pence ở khu vực Mỹ Latinh.

Phó Tổng thống Pence cho biết Mỹ đang nỗ lực duy trì tinh thần ban đầu của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong bối cảnh các quan chức Mỹ, Canada và Mexico đang tiến hành đàm phán lại hiệp định này tại thủ đô Washington.

[Colombia và Mỹ tăng cường quan hệ hợp tác song phương]


Ông cũng bày tỏ hy vọng thỏa thuận NAFTA sau khi được đàm phán lại sẽ đem lại lợi ích cho cả 3 nước. 

Ngoài vấn đề thương mại, Phó Tổng thống Pence một lần nữa bày tỏ mối lo ngại của Mỹ về tình hình căng thẳng chính trị tại Venezuela, đồng thời bảo đảm Mỹ cùng các nước đồng minh trong khu vực sẽ tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng của Caracas.

Về phần mình, Tổng thống Panama Juan Carlos Varela cũng bày tỏ lo ngại về tình hình Venezuela, đồng thời tuyên bố Panama sẽ thông báo một số chế tài với nước này trong những ngày tới, trong đó có biện pháp kiểm soát người nhập cư./.
(TTXVN/Vietnam+)