Đoàn vận động viên khúc côn cầu nữ của Triều Tiên luyện tập tạiTrung tâm Khúc côn cầu Kwandong ở Gangneung ngày 25/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 25/1 cho biết Washington ủng hộ cuộc đàm phán liên Triều về Thế vận hội mùa Đông PyeongChang, nhưng không cho rằng đã đến thời điểm để tổ chức đàm phán về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Phát biểu với các phóng viên nước ngoài, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh: "Chúng tôi chắc chắn sẽ ủng hộ những cuộc liên lạc và đối thoại theo hình thức này. Chúng tôi nghĩ sẽ rất tốt khi có cuộc đối thoại, để có thể nhấc điện thoại và thảo luận (với Triều Tiên). Vì vậy chúng tôi ủng hộ và mong đợi sẽ có một Thế vận hội tuyệt vời tại Hàn Quốc."

Tuy nhiên, nữ phát ngôn này cho rằng, khả năng cuộc đàm phán liên Triều có dẫn tới đàm phán về phi hạt nhân hóa của Triều Tiên hay không còn phải tùy vào cách hành xử của Bình Nhưỡng.

Bà Nauert nêu rõ: "Chúng tôi chưa chắc chắn về điều đó. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với chính quyền Triều Tiên, nhưng chưa ấn định về thời gian và không phải ngay bây giờ. Triều Tiên biết họ cần phải làm gì. Họ cần nghiêm túc về nỗ lực phi hạt nhân hóa, song chúng tôi hiện chưa thấy họ nghiêm túc trong vấn đề này"./.