Các quan chức Pakistan cho biết ngày 31/10, quân đội Mỹ lại tiến hành hai vụ không kích vào lãnh thổ nước này, làm ít nhất 32 phiến quân Al-Qaeda thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Hai vụ không kích trên xảy ra chỉ cách nhau vài giờ nhằm vào khu vực cư trú của các bộ lạc của Pakistan, giáp biên giới với Afghanistan. Trong vụ thứ nhất, quân đội Mỹ đã phóng hai quả tên lửa vào một xe tải nhỏ và một ngôi nhà ở phía Tây thị trấn Mir Ali thuộc khu vực Bắc Warizistan, làm 20 tay súng Hồi giáo thiệt mạng.

Theo các quan chức Pakistan, vụ tấn công này nhằm vào người phụ trách tài chính của Al-Qaeda là Abu Akasa Al-Iraki. Một số báo địa phương cho biết tên này cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Tuy nhiên thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng.

Trong vụ không kích thứ hai, một máy bay do thám không người lái của Mỹ đã phóng hai quả tên lửa vào một nơi ẩn náu của phiến quân ở thị trấn Wana, làm 12 phiến quân thiệt mạng, trong đó có cả người nước ngoài, và 30 phiến quân bị thương, chủ yếu là các phần tử Taliban. Theo một số quan chức, trong số những người bị thương có cả thủ lĩnh Taliban Mullah Nazir.

Như vậy, hai vụ không kích trên đã nâng tổng số vụ không kích của Mỹ vào lãnh thổ Pakistan trong hơn hai tháng qua lên con số 18. Hai vụ không kích này diễn ra chỉ hai ngày sau khi Pakistan triệu Đại sứ Mỹ đến để phản đối các vụ không kích của Mỹ./.

(TTXVN)