Trung Quốc ngày 17/2 đã cảnh báo Mỹ không nên sử dụng cái gọi là tự do Internet để can thiệp công việc nội bộ của các nước khác.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc tái khẳng định lập trường của Chính phủ Trung Quốc rằng ở Trung Quốc, người sử dụng Internet được tự do ngôn luận nhưng phải tuân thủ luật pháp. Trung Quốc phản đối những nước nào sử dụng tự do Internet làm cái cớ để can thiệp công việc nội bộ của nước khác.

Ông Mã Triều Húc còn nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các nước khác trong những lĩnh vực liên quan tới Internet.

Tuyên bố trên của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 15/2 có bài phát biểu về tự do Internet, trong đó nói rằng "chính quyền Mỹ sẽ chi hàng triệu USD trong năm nay cho những sáng kiến bảo vệ các blogger, giúp họ vượt qua những rào cản như "bức tường lửa" của Trung Quốc."

Hồi năm ngoái, Trung Quốc cũng đã kêu gọi Mỹ tôn trọng sự thật và ngừng sử dụng cái gọi là tự do Internet để đưa ra những cáo buộc phi lý đối với Trung Quốc. Khi đó, người phát ngôn Mã Triều Húc đã khẳng định Bắc Kinh không hạn chế hoạt động Internet, bằng chứng là Trung Quốc là nơi Internet phát triển mạnh mẽ nhất thế giới.

Trung Quốc hiện là nước có số lượng người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, với 457 triệu "cư dân mạng," tăng mạnh so với 384 triệu người một năm trước./.

(TTXVN/Vietnam+)