Mỹ không thay đổi chính sách sau cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Putin

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố không có sự thay đổi trong chính sách sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm 16/7 tại Helsinki.
Mỹ không thay đổi chính sách sau cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Putin ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 27/7 tuyên bố, không có sự thay đổi trong chính sách sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm 16/7 tại Helsinki, Phần Lan, đồng thời ông cũng không nhận được chỉ thị mới về Syria.

[Nga mong muốn xây dựng mối quan hệ văn minh với Mỹ]

Phát biểu với phóng viên tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Mattis nêu rõ: "Tôi đã nói chuyện ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Helsinki - cả Chánh Văn phòng (Nhà Trắng) và Cố vấn An ninh Quốc gia đều đã gọi điện cho tôi. Không có sự điều chỉnh chính sách nào sau cuộc gặp này."

Quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới đang ở giai đoạn khó khăn nhất kể từ sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, khi Mỹ áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt với cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, điều mà Moskva luôn bác bỏ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.