My khuyen cao cong dan nuoc nay tai Anh sau vu dam xe tai hinh anh 1Cảnh sát có vũ trang được triển khai tại hiện trường vụ đâm xe trên Cầu London. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/6 (giờ địa phương) cho biết đang theo dõi chặt chẽ những vụ việc ở London, khuyến cáo các công dân nước này tại Anh chú ý thông báo của giới chức địa phương và duy trì ý thức về an ninh.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một bài viết trên mạng Twitter, bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ Anh. Ông nói: "Bất kể điều gì Mỹ có thể làm để giúp ở London và Anh, chúng tôi sẽ ở đó."

Ngoài ra, ông Trump khẳng định các vụ việc này cho thấy sự cần thiết của lệnh cấm nhập cảnh như một cấp độ cao hơn nhằm đảm bảo an ninh cho người Mỹ.

Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp của Ủy ban ứng phó khẩn cấp của chính phủ trong ngày 4/6. Hiện bà đang liên lạc với các quan chức và được cập nhận thông tin về những vụ việc vừa xảy ra.

Trong khi giới chức an ninh châu Âu nhận định hiện còn quá sớm để khẳng định những vụ việc tại London là các cuộc tấn công của phiến quân, thì bà May cho rằng loạt vụ ở London là "hành động khủng bố tiềm tàng"./.
(Vietnam+)