Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 18/9 đã kêu gọi công dân nước này "đặc biệt thận trọng" khi tới Saudi Arabia.

Trên trang web riêng, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các nhân viên phái bộ Mỹ tại Saudi Arabia cùng gia đình họ không được phép sử dụng sân bay Abha khi chưa được sự cho phép của trưởng phái bộ.

Sân bay Abha thường bị tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa phóng từ Yemen, nơi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đang chiến đấu với phiến quân Houthi.

[Saudi Arabia kêu gọi phản ứng toàn cầu sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ]

Trước đó, các quan chức Mỹ chia sẻ thông tin tình báo với Riyadh cho biết Iran là nơi dàn dựng các vụ tấn công bằng máy bay không người lái phá hủy những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

Tuy nhiên các quan chức Saudi Arabia cho rằng Mỹ đã không cung cấp đủ thông tin để có thể đi đến kết luận rằng các vụ tấn công trên bắt nguồn từ Iran, điều cho thấy thông tin của Mỹ chưa đáng tin cậy.

Hiện các quan chức Mỹ thông báo họ đã lên kế hoạch chia sẻ thêm thông tin với các quan chức Saudi Arabia trong những ngày tới.

Saudi Arabia cũng cho biết sẽ công bố kết quả điều tra riêng về các vụ tấn công vào 2 cơ sở lọc dầu của nước này vào cuối ngày hôm nay 18/9./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)