My khuyen cao cong dan tranh ba nuoc chau Phi vi dich Ebola hinh anh 1Các bác sỹ làm việc tại khu vực cách ly ở thị trấn Gueckedou, miền Nam Guinea. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 31/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ra khuyến cáo đi lại với những chuyến đi không quan trọng tới Guinea, LiberiaSierra Leone trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Ebola tại Tây Phi.

Dịch bệnh cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

Giám đốc CDC, tiến sỹ Thomas Frieden, nói rằng cơ quan của ông đang tăng cường các biện pháp đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh trên và sẽ cử thêm 50 chuyên gia y tế tới để hỗ trợ các nỗ lực kiểm soát dịch này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi dịch sốt Ebola lan rộng và khó kiểm soát tại đây.

Tuyên bố trên được Chính phủ Sierra Leone đưa ra trong bối cảnh dịch sốt Ebola do loại virus cùng tên gây ra đã khiến 1.200 người nhiễm bệnh và 672 người thiệt mạng tại nước này và một số nước láng giềng như Guinea và Liberia kể từ đầu năm đến nay./.

(Vietnam+)