Ảnh minh họa. (Nguồn: anniemany)

Một người phụ nữ đến từ Virginia, Mỹ đã cảm thấy hết sức đau lòng vì cái chết của chú cún cưng do bị một nhân viên chăm sóc của Petco vô tình bỏ mặc trong một lồng sấy.

Allison Marks đến từ hạt Powhatan chia sẻ với đài truyền hình WTVR rằng Colby, chú chó 2 tuổi giống Golden Retriever của cô đã chết vào tối thứ sáu vừa qua, sau một buổi chăm sóc định kỳ.

“Thứ sáu có lẽ là ngày tồi tệ nhất kể từ khi chồng tôi qua đời,” Marks chia sẻ.

Marks cho biết một bác sỹ thú y đã thông báo với cô rằng Colby có lẽ đã chết vì đột quỵ do bị bỏ mặc trong lồng sấy quá lâu.

Một trợ lý quản lý ở cửa hàng Petco nơi Colby chết đã nói với Marks rằng nhân viên chăm sóc của chú chó đã rời khỏi đó để tới dự một buổi lễ tốt nghiệp.

Máy sấy trong lồng lẽ ra sẽ tự động tắt sau 15 phút. Song, bác sỹ thú y cho biết nhiệt độ cơ thể của Colby vẫn ở mức hơn 40 độ C hơn một giờ sau khi chết.

“Không gì có thể thay thế được một chú chó như thế, nó là chú chó đáng yêu nhất,” Marks chia sẻ. “Tôi cảm thấy thật kinh khủng khi họ có thể để một chuyện như thế này xảy ra.”

Trong một tuyên bố, Petco cho biết công ty này đang tiến hành điều tra sự việc.

“Tất cả nhân viên Petco chúng tôi đều đang hết sức đau buồn vì cái chết của Colby,” công ty cho biết. “Sức khỏe và sự an toàn của vật nuôi luôn là ưu tiên số một của chúng tôi, và chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm cho tất cả các loài động vật được chúng tôi chăm sóc.”

Marks cho biết Colby đã tới cửa hàng Petco nói trên kể từ khi chú chó mới chỉ là một con cún con. Cô cho biết những người quản lý cửa hàng này đã rất tốt với cô trong suốt quá trình diễn ra sự việc. Song, Marks cho biết cô vẫn dự định sẽ khởi kiện để tìm kiếm “công lý cho Colby.”

“Đó không phải là một tai nạn,” cô nói. “Đối với tôi, đó không phải là một tai nạn. Bạn không thể cứ để mặc một chú chó … Ý tôi là, bạn có chuyển trách nhiệm chăm sóc nó cho người khác không?”

WTVR đưa tin rằng cơ quan kiểm soát động vật địa phương cũng đang tiến hành xem xét vụ việc này./.