My lac quan ve viec dat tien trien dam phan thuong mai voi Trung Quoc hinh anh 1Nông dân thu hoạch nho tại California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 9/1, một quan chức Mỹ cho biết phái đoàn thương mại Mỹ tại Bắc Kinh đang hoàn tất các cuộc họp với giới chức Trung Quốc, và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp."

Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp Mỹ Ted McKinney đã đưa ra phát biểu trên với báo giới tại khách sạn, nơi phái đoàn này lưu trú.

Bên cạnh đó, ông McKinney cho biết các cuộc đàm phán đang đi đúng hướng và "có lợi cho Mỹ," song không tiết lộ thêm.

Mặc dù ban đầu được lên kế hoạch chỉ diễn ra trong ngày 7 và 8/1, song các cuộc đàm phán này đã kéo dài thêm một ngày, trong bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu tiến triển trong các vấn đề, như thu mua nông sản Mỹ, các mặt hàng năng lượng và tăng cường tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, những nguồn thạo tin hôm 8/1 cho hay hai bên càng bất đồng hơn về vấn đề cải cách cấu trúc của Trung Quốc theo yêu cầu của chính quyền Trump để ngăn chặn tình trạng đánh cắp và buộc các công ty Mỹ chuyển giao công nghệ, cũng như cách thức Bắc Kinh thực thi những cam kết của mình./.
(Vietnam+)