Ảnh minh họa. (Nguồn: patch.com)

Ngày 21/12, nhà chức trách thành phố Nashua thuộc bang New Hamsphire, miền Đông Bắc nước Mỹ, đã yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố đóng cửa sau khi nhận được đe dọa tấn công.

Trao đổi với báo giới, ông Mark Conrad, quan chức giám sát hệ thống các trường học ở Nashua, cho biết nhà chức trách đã nhận được "một đe dọa cụ thể" gây bạo lực nhằm vào các học sinh và giáo viên tại hai trường trung học.

Do nhận thấy mối đe dọa này là cụ thể và có thể nhằm cả vào các trường khác, chính quyền đã quyết định yêu cầu tất cả các trường công tại Nashua đóng cửa để đề phòng.

Ông Conrad cho biết hiện giới chức thành phố đang làm việc chặt chẽ với cảnh sát để xác định mức độ tin cậy của thông tin về mối đe dọa, đồng thời hy vọng các trường học sẽ sớm mở cửa trở lại.

Trong khi đó, Thống đốc bang New Hampshire Maggie Hassan cho biết cảnh sát bang này và giới chức xử lý vấn đề khẩn cấp đang phối hợp chặt chẽ với Sở cảnh sát Nashua, người dân địa phương và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhằm làm rõ vụ việc.

Hồi tuần trước, hơn 900 trường học tại thành phố Los Angeles, bang California cũng đã phải đóng cửa vì nhận được thư nặc danh đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, ngay sau đó, tin nhắn đe dọa đánh bom nhằm vào hệ thống trường học vốn có khoảng 700.000 học sinh ở thành phố này đã được xác định là trò đánh lừa.

Chính quyền Los Angeles đã bị chỉ trích vì đưa ra quyết định vội vàng đóng cửa các trường học, gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống của người dân.

Vụ việc trên xảy ra chưa đầy hai tuần lễ sau vụ xả súng đẫm máu tại thành phố San Bernardino cũng thuộc bang California làm 14 người thiệt mạng./.