Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại City Hall, Philadelphia. (Nguồn: AP)

Ngày 30/4, làn sóng biểu tình bùng phát tại thành phố Baltimore vì cái chết của thanh niên da màu Freddie Gray đã lan sang Philadelphia, thành phố có tỷ lệ người Mỹ gốc Phi chiếm đa số.

Cảnh sát cho biết khoảng 600 người đã tụ tập tại Philadelphia để tham gia biểu tình. Philadelphia, thành phố lớn nhất của tiểu bang Pennsylvania, trở thành thành phố tiếp theo tại bờ Đông của Mỹ chứng kiến làn sóng các cuộc biểu tình đường phố đòi công lý cho Gray, người thiệt mạng do những vết thương nghiêm trọng ở cổ và cột sống khi đang bị cảnh sát Baltimore giam giữ, đồng thời những người biểu tình cáo buộc là chính quyền đối xử quá cứng rắn với những người Mỹ da màu.

Trước đó, các cuộc biểu tình cũng đã lan sang nhiều thành phố lớn ở bờ Đông nước Mỹ như New York và Boston. Cảnh sát cho biết kết quả điều tra sơ bộ kết luận rằng không có chứng cứ nào cho thấy Gray bị thương khi bị giam giữ.

Trong khi đó, báo Bưu điện Washington cho biết một tù nhân khác nói rằng Gray dường như đã cố ý tự gây thương tích cho mình. Kết quả điều tra cuối cùng sẽ được Bộ Tư pháp Mỹ công bố vào tuần tới./.