My len an manh me vu khung bo o tru so Bo Ngoai giao Libya hinh anh 1Lực lượng chức năng được triển khai khắc phục hậu quả vụ tấn công liều chết ở Tripoli ngày 25/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin, ngày 25/12, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết nước này lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Bộ Ngoại giao Libya, cướp đi sinh mạng của 3 người và làm bị thương 21 người khác.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Palladino viết: "Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công hôm nay tại Bộ Ngoại giao Libya ở Tripoli. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và sát cánh với toàn thể người dân Libya, trong bối cảnh họ chiến đấu với khủng bố và nỗ lực hướng tới một Libya thịnh vượng, ổn định và an toàn."

[IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công Bộ Ngoại giao Libya]

Trước đó cùng ngày, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu vực quanh Bộ Ngoại giao Libya ở thủ đô Tripoli. Ít nhất 2 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt tại chỗ.

Một nhân chứng cho biết, tổng cộng 5 người có dính líu đến vụ tấn công này. Những kẻ tấn công đã đốt 3 chiếc xe đỗ không xa trụ sở bộ trên và sau đó bắt đầu nổ súng hòng tiến vào trụ sở./.
(Vietnam+)