Khung cảnh thành phố Aleppo sau một trận không kích. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mỹ ngày 15/2 đã lên án các cuộc không kích do Chính phủ Syria và những lực lượng ủng hộ tiến hành nhằm vào các mục tiêu dân thường ở miền Bắc Syria, trong đó có một số bệnh viện.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố việc tiếp tục các cuộc tấn công trên "đã công khai chống đối những lời kêu gọi đồng thuận của Nhóm Hỗ trợ quốc tế Syria (ISSG), trong đó có hội nghị quốc tế vừa qua ở Munich (Đức), về việc tránh các cuộc tấn công nhằm vào dân thường, đồng thời đặt ra mối nghi ngờ về sự nhiệt tình cũng như khả năng của Nga trong việc giúp chấm dứt hành động tàn bạo của chế độ Assad chống lại chính người dân của mình."

Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc lại lời kêu gọi tất cả các bên chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và cho phép hàng cứu trợ nhân đạo được đưa đến những người dân Syria bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Nga thực hiện "một tội ác chiến tranh rõ ràng" sau khi 2 trường học, 1 bệnh viện và 1 trung tâm y tế của tổ chức Bác sỹ Không Biên giới (MSF) gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria bị trúng tên lửa, làm hàng chục người thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Nga sẽ không tránh khỏi những hậu quả trầm trọng nếu không ngừng các cuộc tấn công này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault tuyên bố các cuộc tấn công nhằm vào bệnh viện tại Syria là tội ác chiến tranh./.