Diva Mỹ Linh phiêu cùng nhạc sỹ Nguyên Lê và band. (Ảnh: Thế Dương)

Diva Mỹ Linh đã có buổi tập luyện đầy say sưa với tiếng đàn ma lực của nghệ sỹ Nguyên Lê trước "giờ G" đêm khai màn The BandFest tối 30/4 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Xuống sân bay Nội Bài ngày 28/4, nghệ sỹ quốc tế Nguyên Lê cùng band (nghệ sỹ chơi piano Benjamin Schatz và nghệ sỹ chơi bass Hogyu Hwang) đã nhanh chóng có buổi tập luyện đầy hào hứng cũng giám đốc âm nhạc Anh Quân và ca sỹ Mỹ Linh chiều 29/3 tại trường Young Hit Young Beat Long Biên.

[Mega Story] The BandFest: Độc đáo và "điên rồ"]

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay, nhưng tiếng đàn của nghệ sỹ Nguyên Lê luôn có ma lực đặc biệt của một nghệ sỹ đẳng cấp quốc tế đầy đam mê và tài năng. Ông chia sẻ, lý do nhận lời mời tham gia The BandFest bởi ông tin vào uy tín, thiện ý và tầm nhìn của cặp đôi Anh Quân và Mỹ Linh. Bên cạnh đó, được chơi nhạc và có cơ hội giao lưu truyền kinh nghiệm cho các bạn trẻ Việt Nam cũng là một trong những mong muốn, tâm huyết của ông.

Nguyên Lê và tiếng đàn đầy ma mị... (Ảnh: Thế Dương)

Khác với những lần trở về Việt Nam biểu diễn trước đây, tại The BandFest, nghệ sỹ Nguyên Lê và Band sẽ mang đến tinh thần jazz đậm đặc. Jazz cũng chính là nền tảng và cảm hứng xuyên suốt trong sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của Nguyên Lê trên bản đồ âm nhạc quốc tế.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình Nguyên Lê từng cộng tác với các nhạc sĩ Jazz danh tiếng như Michel Portal, Michel Petrucianni của Pháp, và thường được mời sang Đức trình diễn với ban nhạc WDR BigBand. Việc dùng giai điệu dân ca Việt với sự phối khí các nhạc cụ cổ truyền Việt Nam (tranh, cò, bầu, kìm, sinh tiền, bộ gõ) chung với các nhạc cụ Jazz làm nên một số thành công của Nguyên Lê trong giới nhạc jazz thế giới.

Bên cạnh đó, nghệ sỹ Nguyên Lê và Band sẽ ngẫu hứng cùng diva Mỹ Linh hai ca khúc dân ca Việt Nam. Lần thứ hai kết hợp với nghệ sỹ Nguyên Lê, ca sỹ Mỹ Linh không giấu được sự xúc động. Diva nhạc Việt chia sẻ, “Mỹ Linh cảm thấy rất may mắn khi trong sự nghiệp của mình được có cơ hội chơi cùng nghệ sỹ Nguyên Lê và Band. Lần này ngoài tư cách ca sỹ, điều Mỹ Linh trân quý và hào hứng bởi nghệ sỹ Nguyên Lê đã đồng cảm và tin vào Mỹ Linh và Anh Quân ở góc độ nhà sản xuất, là chiếc cầu nối khởi tạo một sân chơi dành cho các ban nhạc trong và ngoài nước. Đam mê âm nhạc và đẳng cấp, thái độ làm nghề của nghệ sỹ Nguyên Lê luôn truyền cảm hứng đặc biệt với nghệ sỹ trong nước.”

Mỹ Linh xúc động khi có thêm cơ hội được thăng hoa cùng Nguyên Lê trên sân khấu. (Ảnh: Thế Dương)

Đặc biệt, được chơi cùng Nguyên Lê Band trong sét biểu diễn tối 30/4, tay trống Lê Minh Hiếu của ban nhạc trẻ Việt Nam Jazz Glory đã bắt nhịp rất nhanh cùng ban nhạc để có những màn ngẫu hứng tối nay tại Nhà hát Lớn.

Diễn ra một đêm duy nhất ngày 30/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, “The BandFest 2018” là đêm nhạc quy tụ các ban nhạc trẻ, triển vọng trong nước, cũng như gạo cội quốc tế.

Cụ thể, “The BandFest 2018” có sự góp mặt của nghệ sỹ quốc tế: Nguyên Lê và band; các ban nhạc trẻ tài năng đến từ Việt Nam như Jazz Glory, Yellow Star Big Band, PB Nation và Màu nước band; cùng hai khách mời ca sỹ Mỹ Linh (feat với Nguyên Lê và band) và nữ ca sỹ người Thụy Điển Anna Hogberg (feat với Jazz Glory).

Được khởi xướng và tổ chức bởi Young Hit Young Beat, dưới sự cầm trịch của Giám đốc âm nhạc – nhạc sỹ Anh Quân, “The BandFest 2018” là tâm huyết, tầm nhìn và nỗ lực của nhà sản xuất mong muốn khởi tạo một sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, một điểm đến - điểm dừng chân dành riêng cho các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng Việt Nam có cơ hội được giao lưu với các ban nhạc gạo cội, danh tiếng quốc tế. Cùng với mô hình đào tạo và tổ chức Young Hit Young Beat, “The BandFest” tiếp tục là dự án âm nhạc khởi nguồn bởi cảm hứng trẻ - tầm nhìn trẻ xuyên suốt và nhiệt huyết của cặp đôi nghệ sỹ Anh Quân–Mỹ Linh muốn thúc đẩy và làm bệ đỡ cho các tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam.

Hướng đến một sân khấu chuyên nghiệp trong không gian nhà hát (in door) thay vì tổ chức ở ngoài trời, “The BandFest” được định hướng tổ chức thường niên dự kiến vào mỗi dịp tháng Tư, mục đích mang đến một không gian thưởng thức mới, điểm hẹn âm nhạc sôi động và náo nhiệt, đầy hứng khởi chào đón mùa Hè cho công chúng yêu nhạc.

Những hình ảnh Nguyên Lê band tập luyện cùng giám đốc âm nhạc Anh Quân và các nghệ sỹ trước đêm khai màn The BandFest tối 30/4:

Mỹ Linh sẽ hát hai ca khúc dân ca Việt Nam cùng Nguyên Lê và band. (Ảnh: Thế Dương)

Mỹ Linh cho hay đẳng cấp và tiếng đàn của Nguyên lê luôn truyền cảm hứng đặc biệt với giới làm nghề... (Ảnh: Thế Dương)

Nữ ca sỹ không chỉ xúc động được biểu diễn cùng mà còn được đồng hành của nghệ sỹ mang đẳng cấp quốc tế như Nguyên Lê trong một sân chơi mới mẻ như The BandFest. (Ảnh: Thế Dương)

Giám đốc âm nhạc Anh Quân và nghệ sỹ chơi bass trong Nguyên Lê band. (Ảnh: Thế Dương)

Nghệ sỹ chơi bass Hogyu Hwan. (Ảnh: Thế Dương)

Nghệ sỹ chơi piano Benjamin Schatz. (Ảnh: Thế Dương)

Tay trống Lê Minh Hiếu. (Ảnh: Thế Dương)

Mỹ Linh thăng hoa trong tiếng đàn Nguyên Lê...(Ảnh: Thế Dương)

Giám đốc âm nhạc Anh Quân trao đổi với nghệ sỹ Nguyên Lê. (Ảnh: Thế Dương)

Nguyên Lê và band cùng nhà sản xuất, ban nhạc trẻ Jazz Glory. (Ảnh: Thế Dương)