My lo ngai Nga co the se tang cuong ho tro Trieu Tien hinh anh 1Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/6, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết trong bối cảnh nước này đang gây sức ép đòi Trung Quốc thực hiện các trừng phạt của Liên hợp quốc với Triều Tiên, Washington lo ngại Nga có thể tăng cường hỗ trợ Bình Nhưỡng và lấp vào khoảng trống do Bắc Kinh để lại.

[Nga phản đối những hành động trừng phạt đơn phương Triều Tiên]

Phát biểu với các nghị sỹ Mỹ tại thủ đô Washington, bà Haley nêu rõ: "Tôi quan ngại Nga có thể bù đắp cho Triều Tiên. Chúng tôi không có bằng chứng về việc này, nhưng đang theo dõi thận trọng. Chúng ta cần duy trì áp lực với Trung Quốc, trong khi để mắt tới Nga và tiếp tục để chế độ Triều Tiên biết rằng chúng ta không tìm cách thay đổi chế độ... chúng ta chỉ muốn họ chấm dứt hoạt động hạt nhân."

Trong khi Washington hối thúc các nước hạ cấp quan hệ với Bình Nhưỡng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, dịch vụ đi lại bằng phà qua biên giới giữa Triều Tiên và nước láng giềng Nga đã được khởi động vào tháng Năm vừa qua.

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, thế giới cần đàm phán, thay vì đe dọa Triều Tiên./.
(Vietnam+)