Mỹ lôi kéo các nước đồng minh tẩy chay sản phẩm của Huawei

Theo Nhật báo Phố Wall, Chính phủ Mỹ đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp mạng di động và Internet ở các nước đồng minh tẩy chay các sản phẩm viễn thông của tập đoàn công nghệ Huawei.
Mỹ lôi kéo các nước đồng minh tẩy chay sản phẩm của Huawei ảnh 1(Nguồn: Getty)

Theo Nhật báo Phố Wall, Chính phủ Mỹ đang cố gắng thuyết phục các nhà mạng di động và Internet ở các nước đồng minh tẩy chay sản phẩm viễn thông của tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc).

Tờ báo trên cho biết các quan chức Mỹ đã tiếp cận với các đối tác chính phủ, nhà điều hành viễn thông ở các nước đồng minh đang sử dụng rộng rãi thiết bị của Huawei và đưa ra những cảnh báo về rủi ro an ninh không gian mạng khi sử dụng thiết bị viễn thông của hãng công nghệ Trung Quốc.

Huawei gần đây đã bị đặt dưới sự giám sát của cơ quan chức năng tại Mỹ.

Giới tình báo và lập pháp Mỹ lo ngại Huawei và các công ty Trung Quốc khác có thể bị chi phối từ chính quyền Bắc Kinh nhằm thực hiện hoạt động gián điệp mạng.

[Australia không cho Huawei tham gia dự án xây hạ tầng mạng 5G]

Huawei và Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ những cáo buộc gián điệp mạng của chính quyền Mỹ.

Cũng theo Nhật báo Phố Wall, Washington đang xem xét tăng viện trợ tài chính cho phát triển viễn thông ở các quốc gia tham gia chiến dịch tẩy chay thiết bị viễn thông do Trung Quốc sản xuất.

Một phát ngôn viên Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng bộ này sẽ cảnh giác chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia.

Huawei hiện chưa có phản ứng về thông tin mà Nhật báo Phố Wall đăng tải./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.