Một chiếc máy bay T-38 Talon. (Nguồn: U.S. Air Force)

Quân đội Mỹ cho biết một máy bay của lực lượng không quân nước này đã gặp nạn hôm 21/11 và rơi bên ngoài căn cứ không quân Laughlin ở bang Texas, làm 1 phi công thiệt mạng và 1 phi công bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cách căn cứ trên khoảng 23 km về phía Tây Bắc. Chiếc máy bay gặp nạn là T-38 Talon. Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Cùng ngày, lực lượng cứu hộ Colombia đang nỗ lực tìm kiếm 10 người mất tích trong vụ chìm tàu ngày 21/11 trên sông Orinoco, nằm tại khu vực biên giới với Venezuela. 

Người phát ngôn Cơ quan Bảo vệ dân sự bang miền Trung Meta của Colombia John Botia cho biết một chiếc tàu của Venezuela chở 18 khách du lịch trên hành trình từ bang Amazonas của Colombia đến cảng Carreño thuộc bang Đông Bắc Vichada đã va vào đá và bị chìm. Nhóm cứu hộ đã cứu được 8 người và đang nỗ lực tìm kiếm 10 người mất tích, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Vụ tai nạn trên xảy ra cách bờ sông của Colombia khoảng 30 m trong lúc mực nước sông đang dâng cao do mưa nhiều. Hải quân Colombia đã triển khai lực lượng và phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm người mất tích./.