Giao diện trang mạng HealthCare.gov. (Nguồn: Rt)

Sau thời gian nâng cấp, chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch mở lại trang mạng HealthCare.gov nhằm cho phép người dân tiếp tục đăng ký bảo hiểm giai đoạn hai trong chương trình cải cách y tế mang tên ObamaCare.

Trang mạng HealthCare.gov sẽ được mở trong ba tháng, từ ngày 15/11/2014 đến 15/2/2015.

Giới chức Mỹ khẳng định trang mạng sẽ hoạt động suôn sẻ sau một thời gian được nâng cấp, cho phép người dân dễ dàng đăng ký gói bảo hiểm phù hợp, đồng thời hỗ trợ những người muốn đăng ký lại nếu như trước đó họ đã đăng ký tham gia.

Phát biểu nhân sự kiện này, Giám đốc điều hành chương trình bảo hiểm y tế liên bang, ông Kevin Counihan, kêu gọi người dân quay lại với chương trình ObamaCare và truy cập vào trang mạng HealthCare.gov để đăng ký tham gia.

Theo ông, phần lớn người dân sẽ tiết kiệm được tiền bạc nếu như họ chọn được các gói sản phẩm phù hợp, tránh tình trạng bị mua phải các gói bảo hiểm đắt hơn so với nhu cầu thực tế hoặc vì không hiểu hết mà đã bỏ qua những lợi ích mà chương trình ObamaCare có thể đem lại cho họ.

Trước đó, chương trình ObamaCare đã có sự khởi đầu đầy khó khăn do các sự cố kỹ thuật trên trang mạng HealthCare.gov khiến hàng triệu người dân không thể vào đăng ký tham gia.

Để khắc phục, Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ đã bổ sung thêm 1.000 nhân viên trực tổng đài hỗ trợ, nâng tổng số nhân viên lên 14.000 người trong thời gian đăng ký.

Ngoài ra, nhiều tính năng mới cũng đã được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong số này, tính năng nổi bật nhất là cho phép khách hàng được xem trước các gói sản phẩm và so sánh tìm gói phù hợp nhất chỉ bằng một vài thao tác điền các thông số theo quy định.

Với những người từng đăng ký trước đó, trang mạng sẽ tự động đăng ký lại cho họ nếu các khách hàng không thay đổi quyết định.

Trước đó, việc trang mạng HealthCare.gov gặp trục trặc kỹ thuật khiến Đạo luật ObamaCare phải hứng chịu một loạt chỉ trích từ dư luận, đặc biệt từ phía đảng Cộng hòa đối lập./.