Nơi mà cô gái gốc Việt đã gặp nạn. (Nguồn: Getty Images)

Một phụ nữ gốc Việt tại California (Mỹ) đã thiệt mạng do bị trượt chân ngã xuống vách núi khi đang chụp ảnh tự sướng tại công viên quốc gia Pictured Rocks thuộc vùng Bán đảo Thượng của bang Michigan.

Theo hãng tin WLUC-TV, cô Nguyễn Thanh Tú, 32 tuổi đến từ Sunnyvale, California đã đi leo núi một mình vào khoảng 2 giờ 30 chiều (giờ địa phương) hôm 19/9 vừa qua trên con đường mòn North Country Trail và đã dừng lại để chụp ảnh selfie gần vách núi cao 61m - tức bằng khoảng độ cao của một tòa nhà 20 tầng - cách khu vực Grand Portal Point gần Chapel Rock khoảng 800m về phía đông. Trong khi đang chụp ảnh, cô đã trượt chân rơi xuống hồ Superior và tử vong.

Thông tin từ Cơ quan Dịch vụ Công viên Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, công viên Pictured Rocks dài 42 dặm trên có khoảng 15 dặm là các vách núi và là nơi đầu tiên được chính thức công nhận là công viên bên hồ quốc gia của nước Mỹ.

[Tìm thấy hài cốt doanh nhân Australia gốc Việt sau 4 năm mất tích]

Theo dữ liệu của Đại học Bang Michigan, nhiệt độ trung bình trong năm của nước hồ Superior, hồ nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ là khoảng 40 độ F, tức khoảng 4,4 độ C - quá lạnh để bơi được. Tại thời điểm nạn nhân rơi xuống, nhiệt độ nước hồ cũng chỉ khoảng 7 độ C.

Hai người chèo thuyền kayak đã chứng kiến sự việc xảy ra và đồng thời cũng là những người đã vớt và đưa nạn nhân lên bờ.

Lực lượng cấp cứu, Cơ quan Dịch vụ Công viên Quốc gia, văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Alger, và lực lượng Canh phòng Bờ biển Hoa Kỳ đều đã lập tức có mặt tại hiện trường. Mặc dù đã được cấp cứu, nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Gia đình nạn nhân đã được thông báo về sự việc, và cơ quan chức năng đã xác nhận đây chỉ là một tai nạn./.