Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) và người đồng cấp Mỹ John Kerry. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/9 cho biết Mỹ và Nga không đạt được một thỏa thuận ngừng bắn đối với Syria và bộ này cũng không thể xác nhận tuyên bố của Moskva rằng ngoại trưởng của hai nước sẽ gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 8/9.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov có cuộc trao đổi kéo dài 45 phút.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Người phát ngôn bộ trên Mark Toner nêu rõ: "Ngoại trưởng Kerry vẫn cam kết tiếp tục các nỗ lực nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để đạt được một thỏa thuận về Syria, nhưng chúng tôi sẽ không nhất trí về một thỏa thuận không đáp ứng các mục tiêu cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi không thể đạt được một nhận thức chung rõ ràng về con đường phía trước. Tôi không thể nói rằng có hy vọng lớn cho sự thành công, chúng tôi chỉ đang tiếp tục làm việc về nó."

Trước đó, phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hàng Châu (Trung Quốc), Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết những nỗ lực nhằm dàn xếp một thỏa thuận đã trở nên phức tạp bởi thiếu sự tin cậy giữa Washington và Moskva, vốn ủng hộ các bên đối lập trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua ở Syria./.