Ảnh minh họa. (Nguồn: newsana.com)

Theo AFP, Liên đoàn công chức Chính phủ Mỹ ngày 11/6 cho biết các tin tặc tình nghi từ Trung Quốc đang sở hữu những thông tin nhạy cảm về tất cả các nhân viên liên bang Mỹ sau khi xâm nhập vào hệ thống dữ liệu nguồn nhân lực của chính phủ nước này.

Trong một bức thư gửi tới Văn phòng quản trị nhân lực thuộc Chính phủ Mỹ, tổ chức trên cho biết họ tin rằng các tin tặc, được cho là có liên quan đến Trung Quốc, đã có được các số thẻ căn cước bí mật mà mỗi công dân Mỹ cần để xin việc, thi lấy bằng lái xe hoặc mở tài khoản ngân hàng.

Liên đoàn này cho rằng các dữ liệu liên quan đến địa chỉ, ngày sinh, tiền lương và hồ sơ quân sự của mỗi cá nhân cũng đã bị xâm nhập.

Cũng trong bức thư, Chủ tịch Liên đoàn công chức Chính phủ Mỹ, ông David Cox khẳng định: “Các tin tặc hiện đang sở hữu tất cả dữ liệu cá thân của từng nhân viên liên bang đang đương chức hay về hưu và tới 1 triệu cựu nhân viên liên bang.”

Cùng ngày, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest cho hay “quy mô chính xác của vụ xâm phạm thông tin cá nhân này đang tiếp tục được Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các chuyên gia kỹ thuật khác điều tra”./.