Nghi phạm Charaffe al-Mouadan (trái) có liên hệ với kẻ chủ mưu cuộc tấn công khủng bố tại Paris Abdelhamid Abaaoud (phải). (Ảnh: AFP)

Quân đội Mỹ ngày 29/12 thông báo một nghi phạm người Pháp liên quan tới cuộc tấn công khủng bố ở Paris đã bị lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu tiêu diệt.

Charaffe al-Mouadan, 27 tuổi, sống ở khu St Denis, ngoại ô thành phố Paris, nằm trong số 10 thủ lĩnh IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào các đầu sỏ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Đại tá Steve Warren, Mouadan có mối liên hệ trực tiếp tới kẻ chủ mưu cuộc tấn công khủng bố tại Paris Abdelhamid Abaaoud và các mục tiêu khác đang “âm mưu tiến hành thêm các vụ tấn công khủng bố vào Phương Tây.”

Mouadan được cho là đã chạy trốn tới Syria vào tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, không rõ tên này đã tới Syria trước hay sau thời điểm xảy ra vụ tấn công đẫm máu tại Paris hôm 13/11 làm 130 người chết.

Theo ông Warren, tên Mouandan đã bị tiêu diệt hôm 24/12. Tiếp đến là tên Abdul Qader Hakim, kẻ đã hỗ trợ các hoạt động ở nước ngoài của IS và có liên quan đến mạng lưới tấn công ở Paris. Ông Warren cho biết Hakim đã bị tiêu diệt ở Mosul (Iraq) hôm 26/12 vừa qua./.