My: Nghi pham trong vu bat coc con tin tai bang Texas da chet hinh anh 1Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ bắt cóc con tin ở giáo đường tại Colleyville, Texas (Mỹ), ngày 15/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vụ bắt cóc con tin tại vừa xảy ra tại thành phố Colleyville, bang Texas (Mỹ) đã kết thúc sau 10 giờ đồng hồ, theo đó toàn bộ con tin đã được giải cứu an toàn và nghi phạm đã chết.

Cảnh sát trưởng thành phố Colleyville, bang Texas (Mỹ), ông Michael Miller công bố thông tin trên.

Theo ông Miller, Biệt đội giải cứu con tin của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tấn công vào giáo đường Do Thái, nơi nghi phạm ẩn náu cùng số con tin bị bắt giữ. Toàn bộ 3 con tin còn lại đã được giải thoát sau đó. May mắn, không một con tin nào bị thương.

[Bắt cóc con tin tại Texas: Tất cả các con tin được tự do và an toàn]

Vụ bắt cóc xảy ra ngày 15/1 trong một buổi lễ tại giáo đường của giáo đoàn Beth Israel ở Colleyville, bang Texas. Nghi phạm đã bắt cóc tổng cộng 4 con tin, sau đó trả tự do cho một con tin.

Theo những thông tin ban đầu, thủ phạm yêu cầu thả một nhà thần kinh học người Pakistan, Aafia Siddiqui, bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas.

Năm 2010, nhà khoa học này nhận án 86 năm tù với tội tấn công và bắn vào binh sỹ Mỹ sau khi bị bắt ở Afghanistan 2 năm trước đó. Bản án này gây ra nhiều phản ứng ở Pakistan./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)