My: Nhieu ngoi sao noi tieng phan no truoc vu sat hai George Floyd hinh anh 1Lebron James nhắc lại hành động phản đối phân biệt chủng tộc của Colin Kaepernick. (Ảnh: Fox Sport)

Mới đây, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Mỹ đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ một cảnh sát da trắng tại Minneapolis đã đè lên cổ một người đàn ông da đen tên George Floyd, khiến người này tắc thở và tử vong sau đó.

Trên mạng xã hội, nữ ca sỹ Cardi B viết: "Như vậy là quá đủ! Chúng ta còn cần gì nữa? Tôi đã quá mệt mỏi và đất nước này cũng vậy."

Nữ ca sỹ-diễn viên Demi Lovato chia sẻ: "Tôi quá mệt mỏi khi phải viết những lời chúc yên nghỉ. Tôi mong muốn người da đen được sống trong yên bình."

Ngôi sao bóng rổ Lebron James thì đăng tải một bức ảnh về Colin Kaepernick - cầu thủ bóng bầu dục từng được biết đến với hành động quỳ xuống và từ chối hát quốc ca trong một trận đấu hồi năm 2016, nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng khác như Ciara, Diddy, Snoop Dogg, Justin Bieber, Jamie Foxx... cũng đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ nạn phân biệt chủng tộc cũng như việc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức cần thiết.

Người dân tại thành phố Minneapolis đã tổ chức biểu tình quy mô lớn để bày tỏ phẫn nộ trước vụ việc. Sau đó, biểu tình đã trở thành bạo động và cảnh sát phải dùng hơi cay để trấn áp người biểu tình. Trong khi đó, 4 cảnh sát đã bị sa thải do liên quan đến cái chết của George Floyd. Hiện Cục Điều tra liên bang (FBI) đang điều tra vụ việc./.

Thanh Nam (Vietnam+)