Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ. (Nguồn: The Sun)

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển nhà máy sản xuất vũ khí ở gần thành phố Kansas, bang Missouri, khiến ít nhất một công nhân thiệt mạng và 4 người khác bị thương. 

Theo nguồn tin quân đội Mỹ, vụ nổ xảy ra tại Nhà máy Vũ khí quân đội Lake City, cách thành phố Kansas về phía Đông. Hiện trường là một tòa nhà nơi các loại hóa chất được pha trộn. Hiện lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát tình hình. Các cơ quan chức năng đã cử điều tra viên tới thu thập thông tin và chứng cứ xác định nguyên nhân vụ nổ. 

Hiện toàn bộ gần 1.800 nhân viên đã được phép về nhà sau vụ nổ và dự kiến sẽ quay trở lại làm việc bình thường trong ngày tiếp theo.

Nhà máy trên được thành lập cách đây hơn 70 năm, cung cấp vũ khí cho quân đội Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ II. Hiện nhà máy này vẫn sản xuất đạn dược cũng như tiến hành các thử nghiệm về độ tin cậy của sản phẩm.

Trước đó, một số vụ nổ cũng đã được ghi nhận tại nhà máy này, trong đó có vụ nổ vào năm 1990 và một vụ vào năm 1981.

Hồi năm 2011, 6 người công nhân cũng đã bị thương trong một vụ nổ khác tại cơ sở sản xuất vũ khí này. Nhà máy sản xuất vũ khí này đã từng bị phạt ít nhất ba lần vì không đảm bảo an toàn lao động. 

Cùng ngày, một vụ xả súng đã xảy ra bên ngoài một nhà máy ở bang Tennessee, khiến một phụ nữ thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng. 

Truyền thông địa phương cho biết vụ việc xảy ra tại bãi đỗ xe của một nhà máy ở thành phố Cookeville.

Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc theo hướng đây là một vụ bạo lực gia đình./.