My: Ong Biden chon nguoi lanh dao chien dich tiem phong COVID-19 hinh anh 1Người dân tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo New York Times dẫn nguồn tin giấu tên ngày 15/1 cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn cựu Giám đốc Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) David Kessler làm người đứng đầu chương trình vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Mỹ mang tên "Chiến dịch thần tốc."

Trước đó, Tiến sỹ Moncef Slaoui, cố vấn khoa học trong Chiến dịch Thần tốc, đã từ chức theo đề nghị của nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden. Theo kế hoạch, ông Slaoui sẽ tiếp tục đảm nhận cương vị này trong một tháng để hỗ trợ quá trình bàn giao công việc.

[Ông Biden công bố đề cử cho chức Cố vấn cấp cao về Trung Quốc]

Ông Kessler đã được Tổng thống Mỹ trước đây là George H.W. Bush bổ nhiệm làm người đứng đầu FDA từ năm 1990 đến năm 1997.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đặt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho 20 triệu người dân Mỹ vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến ngày 14/1, chỉ có 11,1 triệu người được tiêm phòng trong khi có hơn 30 triệu liều vắcxin đã được phân phối ra các bang./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)