Mỹ phẩm Vaseline Pure. (Nguồn: opcpharma.com)

Ngày 15/1, Thanh tra Bộ Y tế đã có quyết định số 05/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế đối với Công ty cổ phần dược phẩm OPC liên quan tới mỹ phẩm Vaseline Pure.

Công ty cổ phần dược phẩm OPC bị xử phạt vì đã có hành vi vi phạm ghi nhãn không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật đối với lô mỹ phẩm Vaseline Pure.

[Vitamin C là thành phần dưỡng da được săn đón nhiều nhất năm 2018]

Công ty cổ phần dược phẩm OPC có trụ sở tại 1017 Hồng Bàng, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo quyết định, Bộ Y tế đã xử phạt Công ty cổ phần dược phẩm OPC số tiền 45 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm ghi nhãn không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật đối với lô mỹ phẩm Vaseline Pure, số phiếu công bố mỹ phẩm 377/12/CBMP-BD, số lô 17007, ngày sản xuất 17/02/2017.

Thanh tra Bộ Y tế cho biết, hành vi trên của Công ty là vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 53 của Nghị định 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bộ Y tế yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm OPC rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định về quy chế chuyên môn và các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo đúng hồ sơ công bố./.