Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Phần Lan và Thụy Điển. (Nguồn: dvidshub.net)

Sputnik đưa tin, trong một tuyên bố, Lầu Năm góc cho biết các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Phần Lan và Thụy Điển đã có cuộc họp ba bên để thảo luận về "ảnh hưởng" của Moskva và một số vấn đề khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 8/5 đã họp với những người đồng cấp Peter Hultqvist của Thụy Điển và Jussi Niinisto của Phần Lan.

Tuyên bố của Bộ này nêu rõ: "Ba nhà lãnh đạo quốc phòng sau đó đã gặp và thảo luận các chủ đề bao gồm ảnh hưởng xấu của Nga trong môi trường an ninh xuyên Đại Tây Dương, kế hoạch tham gia các cuộc diễn tập ba bên để cải thiện hơn nữa mối quan hệ, hợp tác giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU)."

[Ảnh hưởng của Nga có thể giúp giải quyết khủng hoảng Triều Tiên]

Tuyên bố cũng cho biết, 3 bộ trưởng cũng đã ký một Tuyên bố ý định ba bên (SOI) để cải thiện hợp tác giữa ba quốc gia trong lĩnh vực quốc phòng.

Bộ phận báo chí của Lầu Năm Góc nhấn mạnh “(SOI) sẽ tăng cường quan hệ quốc phòng trong 7 lĩnh vực bao gồm đối thoại chính sách quốc phòng, chính sách và khả năng tương tác cấp quân sự, nâng cao nhận thức tình hình khu vực, tăng cường khả năng và vị thế, các hoạt động phối hợp đa quốc gia, liên lạc chiến lược và qua hệ hợp tác Mỹ-NATO-EU"./.