Máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet của hải quân Mỹ. (Nguồn: www.flugzeuginfo.net)

Hải quân Mỹ ngày 18/5 cho biết lực lượng này đang hợp tác với Tập đoàn vũ khí Lockheed Martin để phát triển loại tên lửa đối hạm tự hành tầm xa mới (LRASM) cho các máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet.

Nguồn tin trên cho biết trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu vũ khí của Hải quân và Bộ Quốc phòng Mỹ, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tối tân (DARPA) đang nghiên cứu phát triển loại tên lửa tầm xa có thể phóng từ tàu ngầm, tàu chiến và máy bay này. Tên lửa LRASM có tính năng hoạt động tự hành hoặc bán tự hành để truy tìm và tiêu diệt mục tiêu.

Lockheed Martin cho biết các tên lửa LRASM sẽ được trang bị công nghệ dẫn đường tự động nhằm giúp tên lửa loại bỏ được những vật cản trong không gian khi đang bay.

Theo Hải quân Mỹ, tên lửa LRASM sẽ giúp các máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa hơn.

Hiện Hải quân Mỹ hiện chưa công bố nhiều thông tin về hệ thống dẫn đường, tầm bắn hay công nghệ phát triển tên lửa LRASM. Tuy nhiên, Lockheed Martin cho hay tên lửa này có tầm bắn khoảng 200 hải lý.

Quân đội Mỹ dự kiến trang bị các tên lửa LRASM cho Hải quân trước năm 2019. Trong tương lai, các máy bay tiêm kích đa năng như F-15, F-35 cũng có thể được trang bị tên lửa LRASM./.