My: Phi cong gap nan tai New York khong co bang lai phu hop hinh anh 1Lính cứu hỏa Mỹ làm nhiệm vụ tại hiện trường máy bay trực thăng gặp nạn khi hạ cánh ở New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/6, Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết viên phi công tử nạn trong vụ tai nạn trực thăng ở thành phố New York trước đó một ngày đã không được cấp bằng lái máy bay trong điều kiện thời tiết xấu.

Phi công Tim McCormack là người duy nhất có mặt trên chiếc trực thăng xấu số trên.

Máy bay đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống mái của tòa nhà AXA Equitable Center, cao hơn 50 tầng, tại khu vực Midtown Manhattan. Tai nạn đã khiến máy bay bốc cháy.

[Mỹ: Trực thăng gặp nạn khi đang hạ cánh trên tòa nhà hơn 50 tầng]

Theo FAA, McCormack đã bay trên các khu vực đô thị đông thúc trong điều kiện mưa to và mây mù che khuất, dù không được cấp bằng để điều khiển máy bay trong điều kiện hạn chế tầm nhìn.

Theo truyền thông Mỹ, McCormack, 58 tuổi, tới từ Clinton Corners, New York, là một phi công giàu kinh nghiệm. Trong chuyến bay trên, ông đã khởi hành từ sân bay East River tại Manhattan tới sân bay Linden, cách bang New Jersey 32km về phía Tây Nam.

Máy bay đã rơi 10 phút sau khi cất cánh. Nhận định ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây là một tai nạn do hạ cánh không thành công vì thời tiết xấu./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)