Một vụ phóng thử tên lửa trên biển của Triều Tiên. (Nguồn: KCNA/Yonhap)

Theo AFP và Reuters, Lầu Năm Góc ngày 19/1 cho biết đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên, thậm chí trong thời điểm chuyển giao quyền lực, tuy nhiên cơ quan này từ chối bình luận về thông tin tình báo liên quan đến một vụ phóng thử tên lửa tiềm tàng trong tương lai.

Trước đó cùng ngày, một báo cáo cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị thử các tên lửa mới, sau khi nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un tuyên bố Bình Nhưỡng đang trong giai đoạn cuối của quá trình phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các quan chức cấp cao nước này và những nguồn tin quân sự Mỹ, Hàn cho hay hai tên lửa mới đã được đưa vào bệ phóng di động. Chúng được cho là được trang bị những động cơ mới mà Triều Tiên đã thử hồi cuối tháng 4 năm ngoái. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm phóng thử cũng như tầm bắn của tên lửa.

Theo Yonhap, dường như Triều Tiên cố ý để lộ ra những tên lửa này nhằm phát đi một "thông điệp chiến lược" tới Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, người sẽ nhậm chức ngày 20/1./.