Một ngôi nhà ở gần sân bay Sanaa bị phá hủy sau cuộc không kích của liên quân hôm 31/3. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters/AFP, ngày 2/4, các quan chức quân đội Mỹ cho biết Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) của quân đội nước này đã được cho phép tiếp nhiên liệu trên không cho Saudi Arabia và các đối tác song sẽ không tiến hành các hoạt động này trong không phận Yemen.

Theo một quan chức cấp cao của quân đội Mỹ, Washington đang giúp Saudi Arabia giám sát lực lượng Houthi cũng như biên giới Saudi Arabia-Yemen.

Quan chức này cho biết lực lượng Saudi Arabia đang tập trung dọc đường biên giới trong tư thế phòng thủ.

Trong khi đó, trả lời một nhóm nhỏ phóng viên, một quan chức quân đội Mỹ nói rằng mặc dù bất ổn tại Yemen đã hủy hoại năng lực chống khủng bố của Mỹ, các bước tiến của lực lượng Houthi ở Yemen cũng đã phá vỡ một âm mưu ở nước ngoài của nhóm Al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP) do nhóm khủng bố này phải tập trung đối phó với tình trạng trong nước.

Cùng ngày, Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ Adel al-Jubeir tuyên bố nước này không có binh sỹ "chính quy" ở trên thực địa tại thành phố Aden và Yemen, song việc triển khai lực lượng tác chiến trên bộ vẫn là một khả năng được cân nhắc.

Trong diễn biến liên quan, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách cứu trợ nhân đạo Valerie Amos cho biết đã có khoảng 519 người thiệt mạng và gần 1.700 người bị thương trong 2 tuần giao tranh ở Yemen./.